Thứ Năm, 9 tháng 11, 2017


Máy tính của bạn đang sử dụng Windows có bản quyền? 

Bạn mua máy tính ngoài cửa hàng, chủ cửa

 hàng nói máy tính có cài hệ điều hành 

Windows bản quyền nhưng liệu đó có phải là bản quyền Windows thật sự hay không? Sau bao nhiêu ngày sẽ hết hạn? Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn 2 cách để kiểm tra xem Windows của bạn có phải là bản quyền hay không, các bạn tham khảo rồi cho ý kiến nhé.Win bản quyềnCách 1: Kiểm tra trạng thái bản quyền Windows bằng CMD

Bước 1: Click chuột phải vào This PC và chọn Properties

[​IMG]

Bước 2: Kiểm tra thông tin kích hoạt tại mục Windows activation. Nếu hiển thị Windows is activated thì Windows 10 của bạn đã được kích hoạt rồi!

[​IMG]

Tuy nhiên các bạn không thể dựa vào trạng thái trên Windows activation để nhận biết được Windows có phải bản quyền "thật" hay không. Ở các bước tiếp theo hãy cùng kiểm tra sâu hơn nhé!

Bước 3: Nhập CMD ở thanh tìm kiếm, click phải ở Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator

[​IMG]
Bước 4: Gõ lệnh slmgr/xpr vào, nhấn Enter để xem kết quả. Nếu bảng thông báo Windows Script Host hiển thị thông báo The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt hợp pháp rồi.

[​IMG]

Trường hợp bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, thì nó sẽ hiện ra thông tin như sau:

[​IMG]
Ngoài ra đối với những bản Windows "lậu" khi update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem có bị dùng thử 180 ngày không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và xem kết quả:

[​IMG]

Nếu không có dòng hiển thị thông tin "180 days" thì bạn hãy tâm, vì Windows 10 của bạn là bản quyền.

Cách 2: kiểm tra Windows bản quyền hay Windows không bản quyền bằng Control Panel

Vào Setting > Update and Security > Activation

[​IMG]
Nếu là Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện chữ Windows is activated by your organization, ngược lại sẽ xuất hiện chữ Windows is activated with a digital license...

Như vậy các bạn có thể tự kiểm tra xem Windows 10 có bản quyền hay không một cách đơn giản. Hãy comment để được hỗ trợ giải đáp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Giới thiệu bản thân

Được tạo bởi Blogger.

Xem nhiều

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn mở tài khoản Ví Việt

Từ năm nay, để được HDVN tặng thưởng bắt buộc người Họ Dương phải có TK Ví Việt http://hoduongvietnam.com.vn/nhung-diem-moi-ve-huong-dan-...

Tổng số lượt xem trang