Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017

Máy tính xách tay (laptop), Smartphone và tablet đang phát triển một cách chóng mặt. Việc kết nối chiếc laptop, smartphone hay máy tính bảng để hiển thị trên TV trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần dây cáp rắc rối. Các công nghệ Miracast, AirPlay, DLNA trên các thiết bị di động sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

  • Stream (hiển thị trực tiếp) một bộ phim đang xem online bằng điện thoại lên màn hình tivi/máy chiếu.
  • Chơi game trên thiết bị di động nhưng hiển thị trên màn hình lớn (ảnh minh họa).
  • Phát nhạc online hoặc nhạc đã tải về từ thiết bị di động thông qua dàn loa xịn.
  • Do Miracast hiển thị trực tiếp màn hình của thiết bị di động nên bạn có thể minh họa các thao tác trên màn hình điện thoại thông qua máy chiếu hoặc tivi.
  • Phát một Video vừa quay bằng điện thoại lên màn hình tivi.
  • Chiếu hình ảnh trên điện thoại bằng máy chiếu.
  • Phát nhạc lưu trên điện thoại bằng loa hỗ trợ DLNA (rất tiện lợi cho những bạn muốn thưởng thức nhạc bằng dàn loa chất lượng cao).
  • Hoặc tiện lợi hơn nữa là in ấn trực tiếp từ điện thoại, laptop mà không cần dây cáp kết nối với máy in.AirPlay: Công nghệ độc quyền của Apple, nhắm truyền tải âm thanh, hình ảnh, hay trình chiếu các nội dung từ iPhone, iPad đến  Apple TV hay các thiết bị có hỗ trợ khác của hãng (iMac, Macbook..). Để kết nối 2 thiết bị với nhau, bạn chỉ cần kết nối 2 thiết bị này với cùng 1 mạng Wifi. Sau đó bật tính năng AirPlay ở thiết bị phát, và dò tìm thiết bị phát ở thiết bị chủ, kết nối chúng với nhau là bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video hay trình chiếu ngay lập tức.kết nối airplayDLNA (Digital Living Network Alliance)Là một kết nối tuân theo tiêu chuẩn được đặt ra cho các thiết bị không cùng nhà sản xuất như tivi, máy ảnh, điện thoại, laptop, máy in, loa, đầu dvd,... Nếu các thiết bị này có kết nối DLNA tức là bạn có thể chia sẻ (nhạc, phim chất lượng cao, hình ảnh) giữa các thiết bị với nhau mà không cần dùng tới dây cáp kết nối. DLNA giúp các thiết bị kết nối với nhau thông qua mạng WiFi.kết nối DLNATuy nhiên, bạn chỉ có thể truyền dữ liệu được lưu sẵn trên ổ cứng của thiết bị này qua thiết bị khác. Nếu bạn dùng smartphone truy cập Youtube thì nội dung này không được kết nối đến màn hình TV.
x
Đây là các chuẩn kết nối không dây để truyền dữ liệu từ điện thoại, máy tính bảng sang TV mà không cần cáp kết nối nào.1. Miracast: Là một giải pháp giúp hiển thị trực tiếp nội dung của một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng,...) lên màn hình của một thiết bị khác như tivi, máy chiếu với đầy đủ âm thanh, hình ảnh chất lượng cao. Tương tự như kết nối HDMI nhưng không cần dây cáp rườm rà, bạn cũng không cần một mạng WiFi riêng biệt để hỗ trợ hai thiết bị kết nối với nhau.
Miracast được xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct để truyền dữ liệu (Wi-Fi Direct là một chuẩn cho phép các thiết bị WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy cập không dây). Các thiết bị đến từ các hãng khác nhau vẫn kết nối được với nhau thông qua chuẩn Miracast.
Với Miracast bạn có thể:
Chỉ cần với 2 thiết bị hỗ trợ DLNA: 1 thiết bị chứa nội dung muốn phát (phim, nhạc, hình) một thiết bị để phát nội dung (tivi, máy chiếu, loa) và một mạng WiFi thì bạn có thể làm được các việc như:

Lưu ý: Để có thể chiếu từ laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng lên các thiết bị có cổng HDMI nhưng chưa hỗ trợ các công nghệ trên, các bạn cần một thiết bị HDMI không dây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Giới thiệu bản thân

Được tạo bởi Blogger.

Xem nhiều

Bài đăng nổi bật

Hướng dẫn mở tài khoản Ví Việt

Từ năm nay, để được HDVN tặng thưởng bắt buộc người Họ Dương phải có TK Ví Việt http://hoduongvietnam.com.vn/nhung-diem-moi-ve-huong-dan-...

Tổng số lượt xem trang